Mách bạn 10 phương pháp xóa sẹo cũ hữu hiệu
01.09.2022

Trong khi một số ít người coi vết sẹo của họ là dấu hiệu của niềm tự hào, nhiều người chỉ muốn chúng biến mất. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn, chúng có thể khiến bạn cảm thấy tự ti. Nếu bạn muốn loại bỏ vết sẹo cũ, bạn cần hiểu sẹo là gì và loại bạn đang cố gắng loại bỏ.


 
Phương pháp điều trị nào làm mờ hoặc xóa sẹo thủy đậu?
12.08.2022

Bởi vì thủy đậu rất dễ lây lan, hầu hết tất cả người lớn ở Việt Nam trong một độ tuổi nhất định đều đã mắc bệnh thủy đậu. Sau khi có vắc-xin, tỷ lệ nhiễm trùng đã giảm hơn 90%. Ngày nay, bệnh thủy đậu hiếm gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, nhiều người lớn vẫn có những lời nhắc nhở về bệnh thủy đậu của họ, chẳng hạn như sẹo.

Các mụn nước thủy đậu gãi quá nhiều có thể gây tổn thương. Khi da bị tổn thương do vết thương sâu, cơ thể sẽ tạo ra một mô dày hơn da để sửa chữa. Đây được gọi là mô sẹo.

Tình trạng viêm da, thường gặp ở bệnh thủy đậu, có thể dẫn đến sẹo lõm. Nhiều người muốn làm mờ hoặc loại bỏ những vết sẹo này, đặc biệt là khi chúng ở trên mặt. Đọc tiếp để tìm hiểu một số lựa chọn điều trị cho sẹo thủy đậu mà bạn có thể áp dụng.


 
 
Nguyên nhân gây ra sẹo lồi và cách ngăn ngừa
10.08.2022

Sẹo lồi là một vết sẹo dày lên. Nó có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào bạn bị chấn thương da nhưng thường hình thành ở dái tai, vai, má hoặc ngực. Nếu bạn dễ bị sẹo lồi, bạn có thể bị sẹo lồi ở nhiều nơi. Sẹo lồi không gây hại cho sức khỏe thể chất của bạn, nhưng nó có thể gây đau khổ về mặt tinh thần. Phòng ngừa hoặc điều trị sớm là chìa khóa. Điều trị sẹo lồi là hoàn toàn có thể. Nếu bạn không thích hình dáng hoặc cảm giác của sẹo lồi, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách làm phẳng hoặc loại bỏ nó. Ngay cả khi điều trị, sẹo lồi có thể tồn tại trong nhiều năm hoặc tái phát.


 
Cách điều trị vết loét ở bộ phận sinh dục
08.08.2022

Các vết loét ở bộ phận sinh dục đôi khi là những vết loét gây đau đớn và không tự lành. Chúng thường là do lây nhiễm qua quan hệ tình dục, nhưng có thể có nhiều nguyên nhân khác. Bạn càng sớm nói chuyện với bác sĩ, bạn càng có thể được điều trị sớm hơn. Bạn có thể cần dùng thuốc theo toa hoặc thuốc mỡ. Mặc dù hầu hết mọi người hồi phục hoàn toàn, nhưng đôi khi vết loét vẫn tái phát. Với việc điều trị viêm loét bộ phận sinh dục kịp thời, bệnh viêm loét bộ phận sinh dục sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn.


 
Cách điều trị viêm nang lông
27.07.2022

Viêm nang lông là một tình trạng da phổ biến thường do nhiễm vi khuẩn hoặc nấm. Kết quả là các nốt mụn nổi lên có thể gây ngứa và đau nhưng có thể điều trị được bằng thuốc bôi. Có một số loại viêm nang lông, sự khác biệt được xác định bởi nguyên nhân do nhiễm trùng hoặc viêm. Thực hành vệ sinh da cơ bản có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm nang lông, nhưng nếu tình trạng này xuất hiện, bạn nên biết cách nhận biết và cách ứng phó tốt nhất.


 
 
Loét bộ phận sinh dục là gì?
20.07.2022

Loét bộ phận sinh dục là những vết thương nhỏ có thể hình thành trên âm đạo, dương vật hoặc hậu môn của bạn. Nguyên nhân phổ biến nhất là do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, nhưng cũng có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khác. Nếu điều trị thành công, bạn có thể hồi phục hoàn toàn.


 
 
 
Mụn nước: Nguyên nhân và cách điều trị
08.07.2022

Mụn nước là một tình trạng da đau đớn, nơi chất lỏng lấp đầy một khoảng trống giữa các lớp da. Chúng hình thành khi một thứ gì đó - chẳng hạn như giày quá chật - cọ xát liên tục vào da của bạn. Những bong bóng đầy chất lỏng này là một cơn đau, nhưng bạn có thể điều trị chúng dễ dàng tại nhà.


 
 
Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết suy giãn tĩnh mạch
01.07.2022

Suy giãn tĩnh mạch là một nhóm các bệnh về mạch máu ngoại vi. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, nhiều trường hợp phải cắt cụt chi vì viêm nhiễm nặng.


 
Nguyên nhân gây viêm nang lông
01.07.2022

Viêm nang lông tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ngứa, đau và khiến bạn xấu hổ. Nhiễm trùng nặng có thể gây ra sẹo và rụng tóc vĩnh viễn. Nếu bạn gặp trường hợp nhẹ, nó có thể sẽ hết sau vài ngày với các biện pháp tự chăm sóc cơ bản. Đối với tình trạng viêm nang lông nghiêm trọng hơn hoặc tái phát, bạn có thể phải đến gặp bác sĩ để được kê đơn thuốc.