Thông tin sức khỏe

Thông tin sức khỏe

Đau do vết thương: Cách kiểm soát
22.06.2023
Đau được định nghĩa là cảm giác khó chịu hoặc đau khổ về thể chất có liên quan đến rối loạn cơ thể, chẳng hạn như chấn thương hoặc bệnh tật. Bệnh nhân phản ứng rất khác nhau với tất cả các loại đau.
Multidex bột và gel được dùng trong những trường hợp nào?
30.05.2023
Vết loét da nặng có thể khiến bệnh nhân bị căng thẳng nghiêm trọng về tinh thần và thể chất cũng như tạo ra gánh nặng tài chính đáng kể cho bệnh nhân cũng như toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe. Thuốc bôi Multidex có 2 dạng bào chế là dạng bột và dạng gel, thích hợp với từng loại vết thương cụ thể.
4 sự thật thú vị về sẹo mà bạn nên biết
10.05.2023
Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, thì có lẽ bạn đã có một hoặc hai vết sẹo do chấn thương hoặc phẫu thuật trong suốt cuộc đời của mình. Mặc dù những vết sẹo không phải là dấu ấn dễ chịu nhất trên cơ thể, nhưng chúng là những lời nhắc nhở về một tổn thương trong quá khứ mà chúng ta đã có thể vượt qua. Hầu hết mọi người không để ý đến những vết sẹo của họ, nhưng có thể có rất nhiều thông tin hữu ích về những vết sẹo mà bạn chưa biết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số sự thật thú vị về những vết sẹo có thể giúp bạn tránh để lại sẹo quá nặng. ​ ​
Những đặc tính ưu việt của Multidex trong điều trị vết loét
18.04.2023
Multidex được làm từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên, rất dễ sử dụng và là một trong những sản phẩm chữa lành vết thương (tốc độ chữa lành) hiệu quả nhất trên thị trường. Không có sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Multidex trên thị trường.
Multidex giúp phục hồi vết thương nhanh gấp 2-3 lần thông thường
11.03.2023
Với thành phần chính là Maltodextrin vô trùng với 1% axit ascorbic, đặc tính tự nhiên của Multidex mang lại chất dinh dưỡng tại chỗ cho vết thương, tạo môi trường tự nhiên để cơ thể tự chữa lành.
Bị mèo cắn có nguy hiểm không?
22.02.2023
Mặc dù mèo rất mềm mại và âu yếm, nhưng chúng có thể cắn hoặc cào khi chúng sợ hãi. Khi bị mèo cắn, điều đó có vẻ không phải là vấn đề gì to tát — khi chúng chơi đùa có thể rất dễ thương — nhưng một số vết cắn của mèo có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe.
Băng vết thương Hydrocolloid được làm bằng chất liệu gì?
21.01.2023
Các vùng da hở, chẳng hạn như vết trầy xước và mụn nhọt, chữa lành tốt nhất trong môi trường ẩm, kín. Băng, miếng dán và băng hydrocoloid có thể được sử dụng cho mục đích này. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của băng hydrocolloid và cách sử dụng chúng để chăm sóc vết thương và mụn trứng cá.
Tại sao vết thương do giấy cắt thường rất đau?
18.01.2023
Tất cả chúng ta đều biết cảm giác như thế nào khi nhặt một tờ giấy lên, và bị giấy cắt một cách đau đớn. Vết thương thường nhỏ và nông, nhưng nó có thể rất đau! Mặc dù có thể gây khó chịu nhưng cơn đau là hoàn toàn bình thường. Đó là bởi vì các vết đứt do giấy thường xảy ra trên bàn tay và các ngón tay cực kỳ nhạy cảm của bạn. Để tìm hiểu thêm về lý do tại sao giấy cắt lại đau đến vậy, hãy đọc tiếp. Chúng ta sẽ khám phá khoa học đằng sau cơn đau do giấy cắt, cùng với các cách ngăn ngừa và điều trị nó.
Phải làm gì nếu bị chó cắn
10.01.2023
Một số con chó cắn khi chúng cảm thấy bị đe dọa, nhưng những con khác có thể cắn khi chúng thô bạo với bạn trong giờ chơi bình thường trong ngày hoặc trong những tình huống mà chúng chưa được huấn luyện hoặc chuẩn bị. Cho dù đó là con chó của bạn hay của một người khác, bạn nên suy nghĩ trước và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng không con chó nào cảm thấy rằng nó phải cắn bạn hoặc có cơ hội cắn bạn trong một hoạt động bình thường.

Tải tài liệu