Chăm sóc vết thương

Chăm sóc vết thương

Khái niệm cơ bản về vết thương do chấn thương
22.06.2023
Vết thương do chấn thương là vết đứt hoặc tổn thương nghiêm trọng ở mô mềm của da. Vết thương do chấn thương có thể bao gồm trầy xước, vết rách, vết thương do bị đè, vết thương xuyên thấu và vết thương đâm thủng. Vết thương do chấn thương có thể là vết thương do tai nạn hoặc hành động bạo lực và có thể trầm trọng hơn và nhiễm trùng nhanh chóng nếu không được điều trị thích hợp.
Gãi vết thương bị ngứa có làm chậm quá trình lành vết thương không?
19.06.2023
Cho dù bạn bị trầy xước ở đầu gối, bị đứt tay hay đang hồi phục sau phẫu thuật, bạn có thể gặp tác dụng phụ khó chịu giống nhau: ngứa xung quanh vết thương. Vậy tại sao da ngứa trong khi vết thương lành? Các nhà khoa học vẫn đang điều tra, nhưng người ta tin rằng khi da lành lại, nó sẽ kích thích các tế bào thần kinh khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy.
Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Multidex
05.06.2023
Multidex được làm từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên, rất dễ sử dụng và là một trong những sản phẩm chữa lành vết thương hiệu quả nhất trên thị trường. Trong quá trình sử dụng Multidex, nhiều bệnh nhân thắc mắc về cách dùng và hiệu quả của thuốc. Cùng trả lời những câu hỏi thường gặp về Multidex trong bài viết dưới đây.
10 lầm tưởng về chữa lành vết thương
01.06.2023
Vết cắt trên ngón tay, bàn tay và trầy xước ở đầu gối: vì đây là những vết thương phổ biến nhất hàng ngày nên thật đáng ngạc nhiên là chúng ta biết rất ít về cách điều trị thích hợp. Trên thực tế, nhiều sai lầm đã mắc phải khi chăm sóc những vết thương (thường rất đau) này. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ đã đến lúc đưa ra 10 lầm tưởng phổ biến và dai dẳng nhất về chăm sóc vết thương để kiểm chứng. Đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách giảm đau tốt hơn, tránh các biến chứng và hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương của bất kỳ vết thương nhỏ hoặc vết thương nào trong tương lai.
Vết thương lên da non bôi thuốc gì?
15.05.2023
Một bước quan trọng không kém và thường bị bỏ qua trong quá trình chăm sóc vết thương đó là ngăn ngừa sẹo hình thành. Việc bôi thuốc chống sẹo thường được áp dụng khi vết thương lên da non.​
Nguyên nhân nào khiến vết thương sưng tấy?
25.04.2023
Sưng tấy là một phản ứng bình thường của cơ thể đối với chấn thương. Đôi khi cơ thể quá nhiệt tình và phản ứng sưng lên quá mức. Khi điều này xảy ra, nó thực sự có thể bắt đầu gây hại nhiều hơn lợi.
Tại sao vết thương bị ngứa và không nên gãi chúng?
20.02.2023
Lý do chính xác tại sao vết thương ngứa không hoàn toàn rõ ràng, nhưng các nhà khoa học có một số giả thuyết. Khi bạn bị đứt tay hoặc trầy xước, cơ thể bạn sẽ tiết ra chất hóa học gọi là histamin, chất này có thể gây kích ứng và ngứa. Và khi vết thương lành lại, hoạt động hình thành tế bào mới có thể được não giải thích là cảm giác ngứa. Vảy ngứa có thể gây khó chịu, nhưng đó thường là dấu hiệu cho thấy vết thương đang lành đúng cách.
Vết mổ tách mép là gì?
05.02.2023
Vết mổ tách mép xảy ra khi vết mổ phẫu thuật mở lại bên trong hoặc bên ngoài. Mặc dù biến chứng này có thể xảy ra sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, nhưng nó có xu hướng xảy ra thường xuyên nhất sau các thủ thuật vùng bụng hoặc tim-lồng ngực. Nó thường liên quan đến nhiễm trùng vết mổ. Sự mất nước thường diễn ra trong vòng 3 đến 10 ngày sau phẫu thuật.
Điều gì sẽ xảy ra trong 4 giai đoạn chữa lành vết thương
15.01.2023
Vết thương là vết cắt hoặc vết hở trên da. Nó có thể chỉ là một vết xước hoặc một vết đứt nhỏ như giấy cắt. Một vết trầy xước lớn, mài mòn hoặc vết cắt có thể xảy ra do ngã, tai nạn hoặc chấn thương. Một vết cắt phẫu thuật do bác sĩ thực hiện trong một thủ thuật y tế cũng là một vết thương. Cơ thể bạn có một hệ thống phức tạp để vá các vết thương ngoài da. Mỗi giai đoạn là cần thiết để chữa lành vết thương thích hợp. Chữa lành vết thương cần một số bộ phận và các bước kết hợp với nhau để sửa chữa cơ thể.

Tải tài liệu