Phân biệt thuốc bôi multidex loại bột và loại gel
10.07.2022

Vết loét luôn được đánh giá là những tổn thương khó chăm sóc, nếu không được điều trị nhanh chóng, triệt để thì rất dễ bị nhiễm trùng hoặc trở nặng, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thuốc bôi Multidex có 2 dạng bào chế là dạng bột và dạng gel, thích hợp với từng loại vết thương cụ thể. 


 
 
Phân biệt các loại thuốc bôi ngoài da
01.07.2022

Bôi thuốc lên da hoặc niêm mạc để thuốc xâm nhập vào cơ thể từ đó. Thuốc bôi theo cách này được gọi là thuốc bôi ngoài da. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị đau hoặc các vấn đề khác ở các bộ phận cụ thể của cơ thể. Một số loại thuốc bôi ngoài da được sử dụng để điều trị tại chỗ và một số loại thuốc có tác dụng lên toàn bộ cơ thể sau khi được hấp thụ qua da.


 
Nguyên nhân của loét sinh dục
04.06.2022
Loét bộ phận sinh dục là những vết loét phát triển trên các vùng sinh dục, bao gồm dương vật, âm đạo, hậu môn hoặc các vùng xung quanh. Chúng thường do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI), nhưng vết loét ở bộ phận sinh dục cũng có thể do chấn thương, bệnh viêm nhiễm hoặc thậm chí, trong một số trường hợp, nhiễm virus Epstein-Barr (EBV).
Các loại vết loét mà bạn nên biết
04.06.2022

Loét là những vết thương chậm lành và đôi khi tái phát. Chúng có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, từ niêm mạc dạ dày cho đến bộ phận sinh dục. Trong khi loét dạ dày tá tràng là loại viêm loét phổ biến nhất, thì có nhiều loại loét khác nhau, và nhiều loại là do các bệnh lý cơ bản gây ra. Điều trị loét phụ thuộc vào những gì gây ra chúng.


Nhiễm nấm Candida: những điều bạn nên biết
04.06.2022

Nhiễm Candida là tình trạng nhiễm bất kỳ loài nấm nào thuộc chi Candida, trong đó loài thường gặp nhất là Candida albicans, loài nấm này thường được tìm thấy với số lượng ít và không gây bệnh hoặc triệu chứng ở âm đạo, miệng, ống tiêu hóa và trên da. Nhiễm candida được chia làm 3 nhóm chính: Hầu họng, sinh dục và xâm lấn. 


Câu hỏi thường gặp về loét bàn chân do tiểu đường
04.05.2022

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng cắt cụt chi dưới không do chấn thương ở Hoa Kỳ, và khoảng 14-24% bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường bị loét chân phải cắt cụt chi. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự phát triển của vết loét ở chân có thể ngăn ngừa được. 


Nguyên nhân phổ biến gây ra mụn
04.05.2022

Mụn trứng cá phổ biến nhất ở thanh thiếu niên, mặc dù nó ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó, mụn trứng cá có thể gây đau đớn về cảm xúc và để lại sẹo trên da. Bạn bắt đầu điều trị càng sớm, nguy cơ mắc các vấn đề như vậy càng thấp. Vậy nguyên nhân phổ biến gây ra mụn là gì?


Các loại loét chân thường gặp
04.05.2022

Vết thương ở chân là những vết cắt hoặc vết loét hở trên bàn chân. Có một số loại vết thương ở chân khác nhau như loét do đái tháo đường, loét chân tĩnh mạch Nếu bạn có bất kỳ vết thương nào trên bàn chân của mình, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa.


Những điều xảy ra với làn da khi bạn già đi
16.04.2022

Khi tuổi tác tăng lên, làn da cũng như các cơ quan khác sẽ bị lão hóa như một lẽ tự nhiên. Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều xảy ra với làn da khi già đi qua bài viết dưới đây.